Giải thưởng Pichichi là gì? Ai là người dành được Pichichi nhiều nhất?

Giải thưởng Pinichi là gì? Nhiều khán giả hâm mộ bóng đá đã gửi câu hỏi này đến cho VB199 và mong muốn được giải đáp thắc mắc. Vì vậy, trong bài viết này VB199 sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu giải thưởng Pinichi là gì và ai là người giành được nhiều Pinichi nhất.

Pichichi là gì?

Pichichi là gì

Pinichi là một từ được chỉ cầu thủ xuất sắc tại Liga là vua phá lưới. Danh hiệu này được tòa báo Marca chuyên về thể thao trao tặng cho một cầu thủ có thành tích xuất sắc có thể tạo được nhiều bàn thắng nhất trong một giải đấu được xem là hot nhất tại Tây Ban Nha. Và bạn có biết nguồn gốc của cái tên giải thưởng Pinichi là từ đâu không? Chính là từ thánh bóng đá có thể làm thủng lưới đối thủ khủng nhất là Rafael Pichichi Moreno. Để tôn vinh thành tích của cầu thủ này, Giải thưởng Pinichi sẽ được trao mỗi năm các những cầu thủ có thành tích xuất sắc. Giải thưởng này được trao kể từ năm 1952.

Tuy nhiên, khi xét về mặt thực tế thì giải thưởng Pinichi không được công nhận bởi LFP đây là giải đấu theo tiếng Tây Ban Nha là Liga de Futbol Profesional. Do giải thưởng này không có các quy định cụ thể về các tiêu chí đánh giá, tất cả chỉ dựa vào cảm quan để nhận xét cầu thủ đó. Những cầu thủ nổi tiếng nhận được giải thưởng danh dự Pinichi đó là Lionel Messi đây là cầu thủ người Argentina nổi tiếng nhất trên thế giới. Tiếp đến là cầu thủ Telmo Zarra là cầu thủ người Tây Ban Nha. Hai cầu thủ này đều được vinh quang bởi giải thưởng Pinichi từ 6 lần trở lên.

Ai là cầu thủ dành giải Pichichi nhiều nhất?

Messi Pichichi

Lionel Messi

Như đã nói ở trên thì Lionel Messi là cầu thủ nổi tiếng trên thế giới và nhận được đến 7 lần giải thưởng Pinichi. Cầu thủ Argentina này có thành tích cực kỳ đỉnh như vô địch cúp La Liga, nhận giải thưởng quả bóng vàng, cậu bé vàng, cầu thủ xuất sắc nhất FIFA,…và rất nhiều giải thưởng khác nổi tiếng trong các giải đấu quốc tế. Kỷ lục của cầu thủ này vang danh khắp cả thế giới ai cũng phải biết tên.

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo của đội bóng nổi tiếng Real Madrid cũng là một cầu thủ nổi tiếng thế giới với 3 lần giành được giải thưởng Pinichi. Cầu thủ này cũng có rất nhiều giải thưởng danh giá khác nữa như chiếc giày vàng, cầu thủ xuất sắc FIFA,…với tỉ lệ ghi bàn cực khủng.

​Telmo Zarra

​Telmo Zarra cầu thủ của đội Athletic Bilbao cũng là một huyền thoại nổi tiếng trong giới bóng đá với những thành tích không tưởng. Ông cũng từng đạt giải thưởng Pinichi nhờ vào phong độ của mình. Hết 6 lần giải thưởng đã được về tay ông.

Bata

Cũng là một cầu thủ đến từ đội Athletic Bilbao, tên thật là Agustin Sauto Arana người ta thường gọi ông với tên Bata. Cầu thủ này là cái tên nổi tiếng bởi những thành tích ông đạt được trong cuộc đời sự nghiệp của mình. Trong thời kỳ bóng đá đỉnh cao, Bata đã có 2 lần đoạt giải thưởng Pinichi.

Mariano Martin

Không thể không nói đến cầu thủ nổi tiếng của đội Barcelona là Martin. Ông đã đem về cho đội bóng nổi tiếng rất nhiều giải thưởng khủng nhờ vào tài năng của mình. Với 2 lần mang chức vô địch về cho đội bóng, người đàn ông tàng năng khi tham gia các giải đấu thì liên tục ghi bàn trong 23 trận thì có đến 32 bàn do cầu thủ này mang về. Thật khủng phải không? Do vậy, Pinichi cũng được Martin “rinh” về.

Isidro Langara 

Đây là một cầu thủ cũng thuộc dàn huyền thoại bóng đá nổi tiếng, với tỉ lệ thắng liên tiếp trong các giải đấu lớn. Nhờ đó Cầu thủ này đã 3 lần đạt giải thưởng Pinichi danh dự. Tại giải đấu năm 1933 đến 1934 trong vòng 18 trận cầu thủ xuất sắc này đã ghi đến 27 bàn thắng.

Luis Suarez

Lại thêm một cầu thủ của Barcelona nữa nhận được giải thưởng Pinichi là Suarez. Với chân sút cực đỉnh mang lại nhiều bàn thắng cho đội cụ thể là 40 bàn thắng trong màu giải năm 2015 – 2016. Với tài năng của mình, cầu thủ người Uruguay đã mang lại ngôi vị quán quân cho đội bóng và giành được giải Pinichi danh dự và giải chiếc giày vàng trong cùng giải đấu.

Kết luận

Bài viết này đã giải thích rõ cho bạn giải thưởng Pinichi là gì và giới thiệu đến bạn các cầu thủ đạt giải Pinichi danh dự này. Những cầu thủ này là những chân sút cừ khôi được thế giới biết đến avf hâm mộ bởi tài năng của mình.